Danh sách thuốc tẩy giun cho chó và chó con an toàn

Danh sách thuốc tẩy giun cho chó và chó con an toàn

Chọn mua thuốc tẩy giun cho chó rất quan trọng. Điều trị các loại giun, ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể chó cũng như đảm bảo an toàn cho quá trình xổ giun. Tùy thuộc vào từng độ tuổi hay thể trạng, trọng lượng khác nhau mà bạn sẽ sử dụng những loại thuốc tẩy giun cho cho chó khác nhau cho phù hợp. 

Để mua những thuốc tẩy giun cho chó con có nguồn gốc, tác dụng rõ ràng thì bạn cần phải nắm được những thông tin cơ bản. Bài viết này, Oh My Pet sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn chọn được loại thuốc tẩy giun cho chó và chó con an toàn cũng như thực hiện đúng cách. Mời quý bạn đọc cùng đón đọc nhé!

Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi tẩy giun cho chó

                 Hướng dẫn tự đỡ đẻ cho chó tại nhà đúng nhất

Nếu chọn sai thuốc tẩy giun, hay thuốc tẩy giun không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ của cún nhà bạn.

Thuốc tẩy giun cho chó và chó con

1. Lịch tẩy giun của chó con như thế nào?

Giai đoạn tốt nhất để thực hiện tẩy giun cho chó là vào khoảng 3-4 tuần tuổi đầu tiên. Ở giai đoạn này thì có thể giun đang đẻ trứng trong ruột nên việc dùng thuốc tẩy giun cho chó sẽ giúp tiêu diệt chúng trước khi trứng giun ra môi trường bên ngoài. Lúc này việc cho chó con uống thuốc tẩy giun là rất dễ dàng vì nhiều những chú chó con hay đói và khát sữa mẹ không đủ.Những chú chó con sẽ rất háu ăn và bạn có thể nhét thuốc vào thức ăn dạng viên hay hòa nước để cho chúng uống.

Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Con Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Khi còn nhỏ thì chó con sẽ có sức đề kháng kém và lại hay ăn bẩn nên nguy cơ nhiễm giun hay ký sinh trùng vào cơ thể là rất cao. Do đó lịch tẩy giun tốt nhất là cứ 2 tuần 1 lần và thời gian bắt đầu tẩy giun là từ tuần tuổi thứ 2, 4, 6, 8 và 12. Đến khi được hơn 1 năm tuổi thì cứ 3 tháng bạn nên sử dụng thuốc tẩy giun cho chó một lần và duy trì theo đúng định kỳ. Nếu như bạn nuôi cả đàn chó có 6-8 con thì hãy nên thử thuốc tẩy giun cho chó con với một chú cún trước để xem có vấn đề hay phản ứng phụ gì rồi mới thử với cả đàn.

Xem thêm: Những điều cần biết khi tẩy giun cho chó con

2. Các loại thuốc tẩy giun cho chó và có con

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó nhưng tùy vào từng giai đoạn, thể trạng hay trọng lượng mà bạn sẽ lựa chọn thuốc cho phù hợp và an toàn. Bạn có thể tham khảo những loại thuốc có nguồn gốc và đặc tính rõ ràng dưới đây để giúp cho việc điều trị giun hay các ký sinh trùng hiệu quả:

Thuốc Heartgard: Đây là loại thuốc tẩy giun cho chó có khả năng đặc biệt chữa được bệnh giun tim cho chó hiệu quả. Thuốc thích hợp sử dụng ở những chú chó cảnh, mèo cảnh giống trung bình hay lớn. Độ tuổi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó an toàn mà không có tác dụng phụ là khoảng từ 6 tuần tuổi trở lên. Thuốc có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của giun sán vào cơ thể chó con và dễ dàng sử dụng nhờ có mùi vị thịt bò thơm ngon để bé cún dễ nhai hay ăn. Liều dùng tốt nhất của loại thuốc tẩy giun cho chó này là khoảng mỗi tháng 1 lần.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó và chó con

Thuốc Bayer Drontal: Loại thuốc tẩy giun cho chó này được sử dụng để tiêu diệt những loài giun trưởng thành và ấu trùng nguy hiểm trên chó. Đặc biệt loại thuốc này con có thể giải quyết tốt các vấn đề rối loạn tiêu hoá, bỏ ăn mà giun gây ra.

Thuốc xổ giun Drontal có những loại nào?

Thuốc Sentinel: Đây là loại thuốc tẩy giun cho chó được giới chuyên gia đánh giá cao chuyên đặc trị các loại giun sán trưởng thành. Ngoài ra thuốc còn bảo vệ đường tiêu hóa, đường ruột phát triển tốt và ngăn chặn sự sinh sôi của trứng hay ấu trứng bọ chét. Thuốc được điều chế ở dạng viên nên rất dễ uống. Bạn có thể sử dụng thuốc để tẩy giun cho chó trực tiếp hay nghiền nhỏ để trộn vào thức ăn cho chúng uống. Thuốc thích hợp sử dụng với chó được 4 tuần tuổi trở lên và giống chó trung bình, lớn.

Viên uống bà bầu Sentinel Prenatal Formula | Vui Sống Khoẻ

Thuốc Interceptor: Là một trong những loại thuốc tẩy giun cho chó với tác dụng xử lý và kiểm soát giun đũa, giun móc, giun tròn an toàn, hiệu quả. Thuốc được sản xuất dưới dạng viên và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn như một món ăn. Do đó chú chó sẽ dễ dàng uống thuốc và hấp thụ vào cơ thể. Độ tuổi thích hợp sử dụng thuốc và trong khoảng 4 tuần tuổi trở lên. Thuốc được khuyến cáo sử dụng phù hợp với tất cả các giống chó nhỏ và lưu ý không nên dùng thuốc ở những chú chó có trọng lượng dưới 1kg.

Thuốc tẩy giun cho chó mèo Interceptor | Vietpet

Thuốc Advantage Multi: Đây là loại thuốc tẩy giun cho chó được đánh giá cao khi chuyên đặc trị các bệnh do ký sinh trùng gây ra như giun sán, bọ chét và ve rận. Thuốc được lưu ý không nên sử dụng với chó đang có sức khỏe yếu hay bị bệnh, đang mai thai hay cho con bú. Bạn nên sử dụng thuốc tẩy giun cho chó này theo định kỳ và liều lượng theo sự phát triển của thú cưng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thuốc trị ve rận cho chó giống lớn Advantage Multi | Vietpet

Thuốc Revolution: Thuốc tẩy giun cho chó này có thể tiêu diệt nhanh chóng bọ chét và ấu trùng chỉ trong vòng 30 ngày sử dụng. Đặc biệt thuốc con có tác dụng ngăn ngừa sự tấn công của các giun sán gây hại và điều trị bệnh ghẻ chó hiệu quả. Thuốc được sử dụng phụ hợp để tẩy giun cho chó trong khoảng 6 tuần tuổi.

Revolution - Thuốc nhỏ trị ve rận cho chó mèo dưới 2.5kg

Xem thêm: Thuốc trị ve + ghẻ + giun ADVOCATE 10-25kg - Bayer

3. Cách tẩy giun cho chó và chó con

 Để tẩy giun cho chó và chó con được an toàn và hiệu quả thì bạn cần nắm và áp dụng đúng cách. Cách đơn giản nhất là bạn nên trộn thuốc vào thức ăn yêu thích của chó hay kẹp vào thức ăn. Ngoài ra bạn cũng có thể nghiền nhỏ thuốc thành bột rồi cho nước vào để cho uống. Đây là những cách thường được áp dụng với những chú chó nhỏ và phản ứng lại với thuốc tẩy giun cho chó.

Chó Bị Giun Sán - Biểu Hiện - Triệu Chứng Và Quy Trình Tẩy Giun - Blog Thú  Cưng, Chó, Mèo, Chim Kiểng

Cách tẩy giun cho chó và chó con

Cách tẩy giun cho chó cũng được nhiều người áp dụng là cho chó uống trực tiếp viên thuốc. Theo cách này thì bạn vừa một tay mở miệng chó ra vừa vò thuốc và chút nước vào miệng rồi vuốt nhẹ để thuốc trôi nhanh xuổng cổ. Đây là cách tẩy giun cho chó với thuốc trực tiếp nên đòi hỏi bạn cần nắm kĩ và áp dụng với những chú chó chịu uống thuốc.

Nếu như chú chó của bạn không chịu 2 cách tẩy giun trên thì bạn cần phải thực hiện cho chó uống thuốc bằng cách cạy miệng mở 2 hàm ra rồi kéo môi trên xuống, giữ nghiêng đầu chó hướng lên để chúng mở luôn hàm dưới. Khi đó bạn sẽ đặt thuốc vào trong miệng chó và đóng miệng chó lại rồi giữ chặt. Tiếp đến hãy từ từ vuốt nhẹ cổ chú chó để nuốt xong hết viên thuốc.

Sau khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó thì bạn nên quan sát và theo dõi xem có các vấn đề gì xảy ra với chú chó hay không. Tốt nhất là sau 2 giờ từ khi uống thuốc bạn không nên cho chó ăn để thuốc phát huy được tốt nhất tác dụng. Nếu như chó có những phản ứng phụ với thuốc xảy ra thì bạn cũng nên lưu ý. Nếu như sau nữa ngày dùng thuốc tẩy giun cho chó mà không có vấn đề gì thì bạn hãy nên cho chúng ăn uống lại bình thường. Trong trường hợp nghiêm trọng hay có các vấn đề xảy ra như nôn trớ, tiêu chảy do dạ dày yếu, lười vận động, kén ăn thì bạn cần tiếp cho chúng thêm nước và đưa đến gặp bác sĩ thú y để thăm khám kịp thời. 

Việc lựa chọn thuốc tẩy giun là việc rất quan trọng mà bạn nên lưu ý để đảm bảo sức khỏe và phát triển tốt nhất cho chó và chó con. Mong rằng với những chia sẻ về danh sách các loại thuốc tẩy giun cho chó và cách thực hiện sẽ giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích cũng như áp dụng thành công với cún cưng nhà mình.

Để được tư vấn miễn phí về cách chăm sóc và tẩy giun cho chó con bạn có thể liên hệ tới số:028 3991 9382

Thời gian làm việc từ:  09:00 - 21:00

Hoặc Facebook: Oh MY Pet 

Đang xem: Danh sách thuốc tẩy giun cho chó và chó con an toàn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên