Tổng hợp danh sách các thuốc tẩy giun cho chó an toàn mà ai cũng nên biết

Tổng hợp danh sách các thuốc tẩy giun cho chó an toàn mà ai cũng nên biết

Việc bảo vệ sức khỏe chó bằng thuốc tẩy giun cho chó là việc nhất định bạn phải làm khi nuôi một chú chó. Không chỉ sử dụng thuốc tẩy giun cho chó con mà bạn còn phải duy trì cho đến khi chúng trưởng thành và già đi. Bạn đã từng sử dụng thuốc cho chó chưa? Nếu bạn chưa từng sử dụng thuốc cho chó thì bài viết này sẽ hướng dẫn và giới thiệu đến bạn những danh danh sách thuốc tẩy giun cho chó và địa chỉ mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu an toàn!

Thuốc tẩy giun cho chó

1. Lịch cụ thể sử dụng thuốc tẩy giun cho chó con

Khi chó mới sinh ra thì bạn nên chăm sóc cho chúng bằng sữa và các thức ăn dặm là chủ yếu. Đến khoảng 3-4 tuần tuổi đầu tiên thì bạn có thể bắt đầu sử dụng thuốc tẩy giun cho chó vì cơ thể chúng đã có những ổn định nhất định. Đây là giai đoạn thích hợp để tẩy giun vì giun có thể đang đẻ trứng trong ruột chó con. Việc dùng thuốc tẩy giun cho chó là không có gì khó khăn cả vì trong giai đoạn này chúng rất háu ăn nên bạn có thể nhét thuốc trộn lẫn vào thức ăn dạng viên hay hòa vào nước để chúng uống. 

Ở giai đoạn còn nhỏ thì sức đề kháng của chó con còn kém mà chó con lại hay ăn bẩn nên nguy cơ nhiễm giun cũng rất cao. Việc sử dụng thuốc tẩy cho chó nên thực hiện 2 tuần một lần và thời gian tẩy giun nên bắt đầu từ tuần tuổi 2,4,6,... Đến khi chó được 1 năm tuổi thì việc sử dụng thuốc tẩy giun cho chó cứ 3 tháng 1 lần.

2. Các loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất hiện nay

2.1 Các loại thuốc tẩy giun cho chó mà bác sĩ khuyến cáo

Thông thường thì các bác sĩ thú y sẽ khuyến cáo sử dụng thuốc tẩy giun cho chó Heartgard vì đây là loại thuốc thích hợp thích hợp cho những chú chó cảnh giống trung bình và lớn. Các chú chó từ 6 tuần tuổi trở lên đều có thể sử thuốc tẩy giun an toàn mà không gặp một tác dụng phụ nào. Thuốc tẩy giun cho chó này còn có vị thịt bò thơm ngon nên khiến cho chú cho dễ dàng nhai hay trộn lẫn với thức ăn.

Thuốc Bayer Drontal là loại thuốc cũng được khuyến cáo sử dụng phổ biến để tiêu diệt các loại giun trưởng thành và ấu trùng nguy hiểm. Khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó này những vấn đề về gây rối loạn tiêu hóa, bỏ ăn, mệt mỏi do giun gây ra đều được giải quyết hết.

Sử dụng thuốc cho chó theo định kỳ

2.2 Các loại thuốc tẩy giun cho chó phổ biến dùng dự phòng

 • Thuốc sổ giun - Virbac: Đây là loại thuốc tẩy giun cho chó được đánh giá rất cao và tốt nhất hiện nay mà nhiều chuyên gia, bác sĩ thú y khuyến cáo.

 • Thuốc sổ giun Drontal - Bayer: Thuốc tẩy giun cho chó BAYER  Drontal Plus Flavour For Dogs điều trị đa nhiễm giun tròn, giun đũa, giun tóc, giun móc và sán dây.

 • Thuốc Thenium Closylate: Thuốc tẩy giun cho chó được sử dụng phổ biến nhưng không dùng cho chó đang bú sữa mẹ. Thuốc sử dụng theo trọng lượng cơ thể chó.

 • Thuốc Espisprantel: Thuốc được khuyến cáo không sử dụng cho chó dưới 7 tuần tuổi.

 • Thuốc Dichlorvos: Loại thuốc tẩy giun cho chó này tuyệt đối không dùng cho chó được chẩn đoán có bệnh tim, gan , thận. Thuốc còn được dùng để tăng tác dụng chống bệnh ve rận.

 • Thuốc Praziquantel: Thuốc có thể được dùng dưới hai dạng uống và tiêm.

 • Thuốc Milbemycin Oxime: Đây là thuốc tẩy giun cho chó được sử dụng 1 viên/1 tháng để phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun tóc, đũa. Thích hợp sử dụng tẩy giun cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên.

 • Thuốc Pyrantel Pamoate: Thuốc tẩy giun cho chó được khuyến cáo sử dụng an toàn, dùng cả được cho chó đang bú mẹ và dung dưới dạng viên hoặc thuốc nước đều được. 

 • Thuốc Mebendazole: Loại thuốc tẩy giun cho chó này rất an toàn và không hấp thu qua đường ruột mà chỉ ở lại trong lòng ống ruột hấp thu đường glucid của giun sán. Thuốc này thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi chó.

Xem thêm: Thuốc trị ve + ghẻ + giun ADVOCATE 10-25kg - Bayer

3. Thuốc tẩy giun cho chó nhập ngoại giá cao

 • Thuốc Sentinel: Đây là loại thuốc tẩy giun cho chó chuyên đặc trị các giun sán trưởng thành và bảo vệ hệ tiêu hóa của chó. Thuốc còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của trứng và ấu trùng bọ chét rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng thuốc này cho cho dễ dàng khi cho chúng uống hay nghiền nhỏ rồi trộn vào thức ăn của chúng. Thuốc tẩy giun cho chó này thích hợp chó được 4 tuần tuổi trở lên và giống chó trung bình hay lớn.

 • Thuốc Interceptor: Loại thuốc tẩy giun cho chó này xử lý và kiểm soát các loại giun móc, giun tròn, giun đũa và sán dây rất hiệu quả. Thuốc được sản xuất có hương vị thơm ngon như mùi thức ăn rất hấp dẫn nên cún cưng nhà bạn có thể dễ dàng ăn và hấp thụ. Thuốc có hiệu quả tốt nhất cho chó là trong khoảng 4 tuần tuổi trở lên và phù hợp với những giống chó nhỏ. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng thuốc tẩy giun cho chó này với những chú chó có cân nặng dưới 1kg.

 • Thuốc Advantage Multi: Thuốc tẩy giun cho chó này chuyên đặc trị cho cho do ký sinh trùng gây ra như các loại giun sán, bọ chét và ve rận. Bạn nên lưu ý không sử dụng thuốc với những chú chó đang bị bệnh, có sức khỏe yếu, cho mang thai và cho con bú. Thuốc có hiệu quả tẩy giun rất tốt nên bạn có thể dùng thường xuyên theo định kỳ và điều chỉnh liều lượng theo sự phát triển của chó.

 • Thuốc Revolution: Loại thuốc tẩy giun cho chó này có khả năng tiêu diệt nhanh chóng bọ chét và ấu trùng trong 30 ngày dùng thuốc. Thuốc còn có thể ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của giun sán gây hại cho chó. Đồng thời dùng để điều trị và kiểm soát bệnh ghẻ chó hiệu quả. Thuốc được sử dụng phù hợp với tất cả giống chó nhỏ trong khoảng 6 tuần tuổi và là phương pháp điều trị theo sự điều chỉnh trên độ tuổi và sức khỏe của chó.

4. Nơi mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu?

Việc sử dụng thuốc tẩy giun cho chó có vai trò rất quan trọng nên ngoài chất lượng thuốc thì nơi mua thuốc tẩy giun cho chó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Để đảm bảo chất lượng thuốc đúng nguồn gốc, chất lượng tiêu chuẩn và giá thành thì bạn có thể mua thuốc tẩy giun cho chó  ở những siêu thị thú cưng uy tín như hệ thống Oh My Pet, Pet mart...

Bạn còn có thể chọn mua thuốc tẩy giun chó chó tại các quầy thuốc thú ý, bệnh viện thú ý gần nhà để mua được thuốc dễ dàng với mức giá tốt và hàng đảm bảo chất.

Với độ phát triển mạnh của công nghệ Internet nên mọi thứ đều được bày bán và bạn có thể đặt hàng thuốc tẩy giun cho chó Online qua các trang web thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki…và khi đặt thì nên nhớ xem đánh giá của khách hàng trước nhé.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'SIÊUTH! THỊ & SPA THÚ CƯNG ohmypet.vn 134 A1 HUỲNH VĂN BÁNH, P.12, Q.PHÚ NHUẬN, TPHCM'

Mua thuốc tẩy giun cho chó ở nơi uy tín

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, Oh My Pet hy vọng sẽ giúp bạn tìm hiểu được những loại nơi mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu an toàn, chất lượng và phù hợp với độ tuổi, trọng lượng của chú chó nhà mình. Những gợi ý về nơi mua thuốc tẩy giun cho chó có thể giúp bạn lựa chọn và mua được loại thuốc tốt nhất.

 

Đang xem: Tổng hợp danh sách các thuốc tẩy giun cho chó an toàn mà ai cũng nên biết

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên